Home » Những Điều Lớp Photoshop 101 KHÔNG CÓ DẠY

Những Điều Lớp Photoshop 101 KHÔNG CÓ DẠY

NHỮNG ĐIỀU MÀ LỚP PHOTOSHOP 101 KHÔNG DẠY BẠN

 

NHỮNG ĐIỀU MÀ LỚP PHOTOSHOP 101 KHÔNG DẠY BẠN

Khi muốn học photoshop để phục vụ tốt hơn cho công việc chụp ảnh của mình, bạn nghĩ sẽ được học những gì tại các lớp học photoshop ? Điều bất ngờ là phần lớn những thứ bạn nghĩ sẽ được học đó lại sẽ không có trong nội dung của Lớp học Photoshop Định hướng và Nâng cao 101.

– Kỹ thuật Burn & Dodge : KHÔNG CÓ 
– Kỹ thuật retouch Frequency Separation : KHÔNG CÓ 
– Blend màu : KHÔNG CÓ 
– High End Retouch: KHÔNG CÓ 
– Retouch ảnh Thời Trang : KHÔNG CÓ 
– Retouch ảnh Quảng Cáo : KHÔNG CÓ 
– Retouch ảnh Phong Cảnh : KHÔNG CÓ
– Plug-in , soft-ware , preset : KHÔNG CÓ

Lớp Photoshop Định Hướng và Nâng Cao 101 KHÔNG BAO GIỜ dùng những từ mang tính chất CÔNG THỨC. 

Với may mắn được sự truyền đạt từ chính các kỹ sư của Adobe, tại đây chúng tôi chỉ phân tích bản chất của từng chức năng, công cụ của Photoshop để mọi người có thể hiểu được từng pixel của mình, hiểu được tất cả các phương pháp mà người ta đặt tên ở trên là Photoshop đang làm gì và tác động đến hình ảnh của bạn thế nào. Hiểu được tất cả các Plug-in, preset hay phần mềm nó đã làm thế nào và thay đổi từng pixel của bạn ra sao. Từ đó bạn có thể xử lý bất cứ vấn đề nào bạn muốn, bất cứ thể loại hình ảnh nào bạn muốn, làm bất cứ effect nào bạn muốn mà không phải ghi nhớ hay thuộc lòng bất cứ một phương pháp hay một công thức nào cả.

Và với tư cách là một photographer, chúng tôi hiểu rõ điều QUAN TRỌNG NHẤT đối với một người chụp ảnh chuyên nghiệp đó chính là một WORKFLOW – hệ thống làm việc nhanh nhất và hiệu quả nhất, chứ không phải là từng vấn đề cụ thể. Và khi hiểu được bản chất từng vấn đề của Photoshop chúng ta có thể lựa chọn, chỉnh sửa, màu sắc và lên layout hàng trăm trang album ảnh cưới từ A-Z chỉ trong thời gian 1 giờ đồng hồ.

VẬY ĐỐI TƯỢNG NÀO NÊN HỌC LỚP PHOTOSHOP 101 ?

Thứ nhất bạn phải là PHOTOGRAPHER. Phải là một người có quá trình chụp ảnh. Vì chỉ có Photographer mới hiểu được mình cần gì, nhu cầu tới đâu và làm sao để có được kết quả đúng ý và nhanh nhất có thể. Vì thế hiệu quả nhất nếu bạn là một photographer chuyên nghiệm sống bằng nghề ảnh.

Thứ hai bạn phải là người đã trải nghiệm qua Photoshop và vẫn đang làm việc với Photoshop. Lớp học sẽ không chỉ bạn mở file và save file thế nào. Lớp học sẽ không đưa ra công thức bước 1 bước 2 để bạn có thể ghi chép lại để làm theo. Lớp học phân tích bản chất của từng chức năng của Photoshop nên bạn sẽ phải trải nghiệm nhiều với Photoshop mỗi ngày để có thể ứng dụng được hết kiến thức đồ sộ của lớp.

Đối tượng thứ 3 là bạn là người đã học qua Photoshop nhưng vẫn đang làm việc với vài phương pháp hay công thức nhàm chán. Bạn muốn thực sự thay đổi cách làm việc nhanh hiệu quả và đa dạng hơn dựa trên chính nhu cầu của bạn chứ không phụ thuộc vào phương pháp hay công thức nào nữa.

Đối tượng thứ 4 là những nhà quản lý, điều hành các công ty hay studio hình ảnh. Có thể bạn sẽ không thể làm nhanh bằng một nhân viên hay một photographer chuyên nghiệp. Nhưng bạn có thể hiểu được bạn chất và phân tích được nhân viên của bạn có thực sự làm việc hiệu quả nhất so với yêu cầu bạn đưa ra hay không.

Xem thêm bài viết : Lớp Photoshop của Bow dạy gì ? để hiểu thêm nội dung lớp học và quyết định bạn sẽ theo học hay không nhé.

Facebook Comments

About the author

BOW LE TRINH

Bow LeTrinh là nhiếp ảnh gia người Mỹ gốc Việt. Anh là người sáng lập Bow101 từ năm 2012 đến nay và đã đào tạo hơn 4000 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hiện đang làm việc tại Việt Nam cũng như trên thế giới . Anh là được xem là người đã thay đổi thị trường cưới Việt Nam trong 6 năm trở lại đây.

Add Comment

Click here to post a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

BÀI VIẾT MỚI