fbpx
Home » HƯỚNG ĐI CỦA NGÀNH ẢNH CƯỚI 2021

HƯỚNG ĐI CỦA NGÀNH ẢNH CƯỚI 2021

NHỮNG NGHIÊN CỨU VÀ PHÂN TÍCH CHI TIẾT NHẤT CỦA BOW VỀ HƯỚNG ĐI CỦA NGÀNH ẢNH CƯỚI 2021

Trong hơn 5000 học viên của Bow tất nhiên không phải ai học xong cũng thành công, và không phải ai học xong cũng hiểu mình đang đã được học cái gì. Mỗi người có một trải nghiệm cuộc sống khác nhau. Trải nghiệm nhiếp ảnh khác nhau và mỗi người có một nền tảng kiến thức cũng như tính cách khác nhau.
Bow không kỳ vọng tất cả hơn 5000 học viên của Bow đều tin tưởng và làm theo y chang những gì Bow hướng dẫn thậm chí đó là điều không hề đúng theo như những gì Bow đã hướng dẫn. Tuy nhiên Bow hạnh phúc khi chứng kiến những bạn đã tin tưởng để hỏi ý kiến cho mỗi giai đoạn phát triển trong sự nghiệp. Những bạn mà cứ vài tuần lại tìm gặp Bow một lần để giao lưu cập nhật những tư duy mới về hình ảnh cũng như hỏi ý kiến Bow về sự thay đổi của thị trường. Một điều may mắn cho Bow là từ 8-9 năm nay thị trường ngành ảnh luôn theo đúng những gì Bow tiên đoán. Và những người thường xuyên gặp Bow hàng tháng hoặc vẫn đang sống tốt và phát triển với nghề ảnh đầy phức tạp này.
Từ sau mùa dịch đến nay Bow cảm thấy mình quá ngán với ngành ảnh dịch vụ, sức khoẻ để đi chụp lẫn nhiệt huyết để chia sẽ đã không còn như trước. Bow cảm thấy làm biếng viết bài, làm biếng sinh hoạt cộng đồng, làm biếng lên lớp dạy… Vì đó là những việc Bow đã làm ròng rã 9 năm nay rồi. Bow giờ đây chỉ muốn được chụp những dự án cho chính mình, được đi đến những nơi mình thích, được enjoy cuộc sống cho bản thân và người thân mà thôi. Thế nhưng cũng vẫn rất nhiều bạn bè đã vẫn đang rất tin tưởng và thường xuyên đến hỏi ý kiến Bow về những cách nhìn nhận thị trường trong tương lai…Và năm 2020 này quả thật là một năm đặc biệt về mọi mặt với ngành ảnh.
Những dự đoán và lời khuyên mà Bow dành cho các bạn Bow thường xuyên gặp mặt trong năm này thường là khác nhau cho từng người vì mỗi người có tiềm năng, nội lực và hướng đi khác nhau, nhưng nhìn chung đa số những gần như khá trái ngược với những lời khuyên và định hướng Bow đưa ra cách đây vài năm. Nhưng không phải những gì Bow nói cách đây vài năm là sai, thậm chí nó rất đúng nữa là đằng khác. Bằng chứng là những ai đi theo lời khuyên đó đều làm tốt đến ngày hôm nay và cũng chính những người đó hiện nay có đủ tiềm lực về tài chính, về nhân sự, về quy trình để có thể tiếp tục thay đổi ở một giai đoạn mới ở 2020-2021 đầy sự biến động này.
Qua những lời khuyên mà Bow đã dành cho những bạn Bow thường hay gặp thời gian qua, Bow sẽ tổng hợp và chia sẽ các bảng phân tích, bảng nghiên cứu thị trường và định hướng thị trường ngành cưới cuối năm 2020 và năm 2021 thành một buổi hướng dẫn chia sẽ chi tiết từng bước một cho mọi người. Nội dung của buổi này tất nhiên sẽ không phù hợp với tất cả mọi người vì mỗi người sẽ có mức phát triển, định hướng cũng như tiềm lực khác nhau ở thời điểm hiện tại. Và Bow cũng chỉ có thể nói được về thị trường và phân khúc mà Bow đã tìm hiểu chứ Bow không thể nói về những thị trường hay phân khúc khác.
Vài hướng đi và cách làm Bow tổng hợp và chia sẽ chắc chắn sẽ gây ra sự tranh cãi, dèm pha hoặc chỉ trích của cộng đồng vì các hướng đi đôi lúc sẽ đụng chạm nhiều đối tượng với phân khúc khác nhau. Chính vì vậy Bow xin phép được ưu tiên cho các bạn mà Bow nghĩ là cần và phù hợp với những hướng mới này mà thôi. Buổi chia sẽ free hoàn toàn tuy nhiên đối tượng tham dự phải đảm bảo phù hợp với các tiêu chí sau:
– Những bạn đã từng học qua Workshop Branding & Marketing của Bow101.
– Những bạn hiện đang là Freelancer, Studio ngành cưới có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên với số lượng Show trung bình trên 8 Show một tháng và doanh thu trên 150 tr/ tháng.
Những bạn sau không nên tham dự vì sẽ rất đụng chạm “lợi ích”:
– Studio ảnh cưới công nghiệp với giá trị show chụp dưới 10tr.
– Những freelancer mới vào nghề dưới 2 năm.
– Những freelancer có giá show trên 50tr/ show
– Những bạn chưa học qua workshop Branding & Marketing của Bow101
– Những bạn chưa học qua lớp nhiếp ảnh Định Hướng và Nâng Cao Bow101
– Những bạn nào ghét mình hay mình ghét cũng làm ơn đừng tham gia làm gì :)))
Buổi chia sẽ được tổ chức offline và có livestream zoom chia sẽ riêng cho những bạn đạt tiêu chí lựa chọn ở trên nhưng ở xa không tham dự được.
Mọi người tham gian đều phải đăng ký và được duyệt.
Những bạn không được chọn nên thông cảm vì Bow sẽ dành buổi khác với nội dung khác phù hợp với các bạn hơn.
Thời gian sẽ được thông báo cụ thể khi thể khi các bạn freelance và studio mà Bow từng cho lời khuyên thu xếp được thời gian đến để làm case-study.
Thời gian dự kiến: 9h sáng ngày 7/12/2020. Địa điểm TP. HCM và online trong group riêng. Địa chỉ được thông báo riêng cho từng người.
Đăng ký bằng cách inbox vào FB fanpage: Bow101 với nội dung: [ Tên- Lớp từng học- Nơi ở-Online( hoặc offline)]

Facebook Comments

About the author

BOW LE TRINH

Bow LeTrinh là nhiếp ảnh gia người Mỹ gốc Việt. Anh là người sáng lập Bow101 từ năm 2012 đến nay và đã đào tạo hơn 4000 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hiện đang làm việc tại Việt Nam cũng như trên thế giới . Anh là được xem là người đã thay đổi thị trường cưới Việt Nam trong 6 năm trở lại đây.

BÀI VIẾT MỚI