Home » LÀM QUEN VỚI ẢNH CHỤP SẢN PHẨM

LÀM QUEN VỚI ẢNH CHỤP SẢN PHẨM

LÀM QUEN VỚI ẢNH CHỤP SẢN PHẨM

 
Nói đến chụp sản phẩm thì người ta nghĩ ngay đến mấy shot hình của Apple hay Heineken gì đó, nhưng thật sự mà nói mấy cái job đó không dễ dàng mà có cũng như chụp được. Thật sự nhu cầu chủ yếu đến từ những người bán hàng, hoặc là doanh nghiệp nhỏ muốn quảng bá sản phẩm với chi phí cực kỳ eo hẹp, mình nhắc lại là chi phí cực kỳ eo hẹp. Vì vậy, shot hình ở xứ Việt Nam cần nhanh gọn, đơn giản, hiệu quả .. và rẻ. Chai lon gì đó, đại khái là mấy thứ hình trụ bóng lưỡng gần như là thử thách đầu tiên với những người đụng tới chụp sản phẩm, mình có nhờ thằng em chụp lại vài tấm chia sẻ lại.

Nói về chụp chai lọ thì nhiều thứ lắm, ở đây là một setup đơn giản với bộ thiết bị nhà nghèo: 2 đèn Flash speedlight đơn giản.

 

BƯỚC 1: Trước hết là cứ chụp theo setup cơ bản 2 bên, bạn có thể dễ dàng google ra

IMG_0074

_M2A5150

 

 

BƯỚC 2: Dùng lớp bên trong của hắt sáng tạo độ chuyền cho vùng sáng hai bên 

IMG_0075

_M2A5153

áp dụng cho cả 2 bên

IMG_0078

_M2A5154

có thể thêm Background, điều chỉnh độ sáng và vị trí viền sáng cho hợp lý

IMG_0082

_M2A5164

 

Kết quả:  (file gốc xuất từ RAW & crop)

_M2A5167

_M2A5170

_M2A5171

 

 

Thử lại với sản phẩm khác: Điện thoại

IMG_0084

_M2A5175

 

Tổng thể tương đối tốt, tuy nhiên mặt kính có phản chiếu, dùng hắt sáng vừa xoá bóng vừa tạo độ chuyển từ sáng qua tối

IMG_0086

chụp sản phẩm

Để có được những shot hình chụp sản phẩm hoàn hảo thì các bạn cần có trải nghiệm lâu dài, kiến thức nhiếp ảnh chắc chắn cũng như kỹ thuật và thiết bị tốt. Tuy nhiên, với những thiết bị cơ bản và nắm rõ bản chất thì các bạn hoàn toàn có thể chụp được những tấm hình sản phẩm với chất lượng tốt, dư sức đáp ứng nhu cầu của bản thân và khách hàng cho mục đích thương mại trong khoảng thời gian nhanh nhất. 

Photo: Tuấn Khương

 

 LỊCH KHAI GIẢNG CÁC LỚP HỌC NHIẾP ẢNH TẠI ĐÂY  

 

 

Facebook Comments

About the author

BOW LE TRINH

Bow LeTrinh là nhiếp ảnh gia người Mỹ gốc Việt. Anh là người sáng lập Bow101 từ năm 2012 đến nay và đã đào tạo hơn 4000 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hiện đang làm việc tại Việt Nam cũng như trên thế giới . Anh là được xem là người đã thay đổi thị trường cưới Việt Nam trong 6 năm trở lại đây.

Add Comment

Click here to post a comment

BÀI VIẾT MỚI