fbpx
Home » Fer Juaristi – Người Tiên Phong Của Direct Sunlight

Fer Juaristi – Người Tiên Phong Của Direct Sunlight

Fer Juaristi - Người Tiên Phong Của Direct Sunlight - BOW101

Fer Juaristi – Người Tiên Phong Của Direct Sunlight

 

Fer Juaristi là một Wedding photographer trẻ đến từ Mexico. Anh là một trong những nhiếp ảnh gia đời đầu được huấn luyện từ “lò” Fearless của “Master” Huy Nguyen.

Với phong cách đặc trưng trong việc thể hiện hình ảnh bằng 2 tiêu cự quen thuộc là 35mm và 85mm, kết hợp với ánh sáng Direct Sunlight, Fer được xem như người tiên phong trong việc đưa Direct Sunlight và định hướng Light & Shadow vào ảnh cưới hiện đại, hình thành một phong cách mới trong ảnh cưới mà mọi người hay gọi nôm na là Direct Sunlight. Các workshop của Fer được mở đều đặn trên khắp thế giới, truyền cảm hứng cho nhiều nhiếp gia tên tuổi hiện nay theo đuổi phong cách này.  

ferjuaristi70-r15

Không chụp quá rộng và xa như các wedding photographers đương thời khác như Ben Blood, Sean Fanigan hay Sergio Mottola, ảnh của Fer đơn giản hơn nhưng luôn chỉnh chu và tinh tế. Anh rất hiếm khi xoay góc máy để tạo thêm cảm xúc cho ảnh vì đã tận dụng rất tốt hiệu ứng tiêu cự để hình thành nên một bố cục đặc trưng cho 2 tiêu cự 35mm và 85mm. Với dạng bố cục này, chủ thể của anh không phải “diễn” quá nhiều để có cảm xúc, vì góc máy và ánh sáng đã tạo nên rất nhiều cảm xúc cho ảnh.

ferjuaristi150-r12

ferjuaristi123-r13

ferjuaristi03-r7

ferjuaristi03-r05

ferjuaristi041-r11

ferjuaristi36-r10

Là người tiên phong cho trường phái Direct Sunlight, ảnh Ceremony của Fer của cũng mang đậm chất Light & Shadow. Những người mới xem ảnh ceremony của anh lần đầu thường cảm thấy không thích vì hình ảnh quá tối nhưng càng xem sẽ càng bị mê hoặc bởi các điểm nhấn highlight trên hình. 

ferjuaristi05-r7

ferjuaristi32-r10

ferjuaristi01-r06

ferjuaristi02-r2

ferjuaristi008-r16

ferjuaristi02-r7

90021

Khó có thể đếm hết trên thế giới hiện nay có bao nhiêu tên tuổi lớn chịu ảnh hưởng bởi phong cách Direct Sunlight và 35/85 của Fer. Tại Việt Nam phong cách này được Wedding photographers Justin Mott thể hiện rất thành công. Phong cách này được phổ biến ở Việt Nam hiện nay bởi Wedding photographer Khanh Nguyen và Commercial photographer Bow Letrinh thông qua việc phân tích và hướng dẫn tại lớp nhiếp ảnh 101 của Bow. 

by Bow Letrinh © bow101.com  ( tổ cha thằng nào nào chôm bài không trích nguồn )

Facebook Comments

About the author

BOW LE TRINH

Bow LeTrinh là nhiếp ảnh gia người Mỹ gốc Việt. Anh là người sáng lập Bow101 từ năm 2012 đến nay và đã đào tạo hơn 4000 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hiện đang làm việc tại Việt Nam cũng như trên thế giới . Anh là được xem là người đã thay đổi thị trường cưới Việt Nam trong 6 năm trở lại đây.

Add Comment

Click here to post a comment

BÀI VIẾT MỚI