Home » LENS 50mm F1.4 với BASIL VARGAS

LENS 50mm F1.4 với BASIL VARGAS

LENS 50mm F1.4 với BASIL VARGAS

 

Bow chụp Lens tiêu cự 50mm đúng hai lần trong đời. Một lần là Canon 50mm F1.8 với 1Ds lúc mới tập chụp. Và một lần là  Sigma 50mm F1.4 trong một Ads Campaign. Chỉ hai lần chụp nhưng Bow thấy rất tốt. Vì Lens tiêu cự 50mm rất dễ làm nên hầu như lens của hãng nào cũng tốt. Còn nếu xét về “chất lượng” chứ không phải “tốc độ” thì Bow thấy chả chênh lệch mấy giữa Lens 50mm F1.4 và F1.8.

Nhiếp ảnh hiện đại chia ra trường phái và phong cách chụp chủ yếu dựa trên Tiêu Cự. Trường phái Bow được học và lựa chọn thì lại sử dụng 35mm và 85mm. Thế nên rất hiếm khi Bow dùng tiêu cự 50mm. Theo sự nghiên cứu và tổng hợp các trường phái của Bow và Khanh Nguyễn thì 90% người chọn đi theo style 50mm là …Phụ Nữ. Có lẽ phụ nữ đơn giản hơn trong bố cục hình ảnh khi 50mm cho họ góc chụp không quá rộng để phô diễn màu mè, cũng không quá hẹp để hạn chế thông tin ảnh và nghèo nàn bố cục. Mọi người có thể google các nhiếp ảnh gia nữ tại Mỹ sẽ thấy thống kê này rất có lý.    

Lý do giải thưởng của Cuộc thi “PORTRAITURE” là một Lens 50mm F1.4 bởi vì nó…….rẻ …hehehe…. Rẻ nhưng tốt và cần thiết. Dù bạn là chuyên nghiệp hay nghiệp dư thì cũng sẽ có lúc bạn cần tới nó. Đối với bản thân Bow 50mm đã là góc rộng. Với người mới tập chơi thì 50mm lại là một cái Lens tốt nhất để thực tập về View, bố cục, DOF .v.v.v  Còn bạn chụp theo style gì thì đó là quyền của bạn. Tất nhiên là tốt nhất với máy Full Frame. (Ai thắc mắc thì cứ qua đọc bài “CROP hay FULL FRAME” nhé) .  

Ở bài này Bow giới thiệu các bạn loạt ảnh của một cậu nhóc mười mấy tuổi người Mỹ gốc Phi chụp Life Style Fashion với 50mm F1.4 với Body Full Frame Canon 5D đời đầu: BASIL VARGAS. Bow thích Basil ở chỗ cậu chụp ánh sáng đơn giản, chụp tự nhiên, không quá chau chuốt về bố cục để đánh mất khoảnh khắc. Đồng thời Bow cũng thích cách xử lý hậu kỳ của Basil không “xanh xanh đỏ đỏ cho em nhỏ nó mừng” như mấy “cao thủ blend màu” ở Việt Nam. Mọi người cùng xem nhé:  

XEM THÊM ẢNH CHỤP BẰNG 35MM F1.4 

By Bow Letrinh ©Bow101

Facebook Comments

About the author

BOW LE TRINH

Bow LeTrinh là nhiếp ảnh gia người Mỹ gốc Việt. Anh là người sáng lập Bow101 từ năm 2012 đến nay và đã đào tạo hơn 4000 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hiện đang làm việc tại Việt Nam cũng như trên thế giới . Anh là được xem là người đã thay đổi thị trường cưới Việt Nam trong 6 năm trở lại đây.

Add Comment

Click here to post a comment

BÀI VIẾT MỚI