fbpx
Home » WEDDING PHOTOGRAPHER BOW NGƯỠNG MỘ NHẤT THẾ GIỚI LÀ AI ?

WEDDING PHOTOGRAPHER BOW NGƯỠNG MỘ NHẤT THẾ GIỚI LÀ AI ?

    Nếu bạn hỏi trên thế giới này ai là người chụp cưới mà Bow hâm mộ nhất thì mình luôn trả lời ngay lập tức và không do dự đó là Khanh Ng , admin của Bow101.

Khanh và Bow đến với nhiếp cùng thời điểm và từng làm việc chung với nhau từ gần chục năm trước. Khanh cũng là người đầu tiên cung cấp nhiều kiến thức để hoàn thiện giáo trình cho các lớp học nhiếp ảnh của Bow101 cũng như nhưng từng đứng nhiều Workshop của Bow101. Tuy nhiên mỗi ngày mình thấy hình ảnh của khanh càng lúc càng lên một level mà hiếm ai chụp cưới trên thế giới này có thể đạt được.Ở đây mình sẽ liệt kê ra vài lý do chính mà mình hâm mộ hình ảnh của Khanh.

1. TINH TẾ TRONG VIỆC XỦA LÝ KỊCH TÍNH HÌNH ẢNH

       Sẽ rất khó để thấy được một ảnh nào lạm dụng quá đà hiệu ứng tiêu cự để đẩy kịch tính quá xa sự việc. Tiêu cự, ánh sáng và bố cục, khoảng cách chụp của Khanh Ng luôn vừa rất phải và tinh tế. Ánh sáng luôn chuẩn mực và có kịch tính vừa phải, không lạm dụng chiêu trò ánh sáng để hù người khác. Chính vì kịch tính hình ảnh vừa phải, hợp lý và tính tế nên người xem không bị mất đi sự cảm nhận không gian, tời gian, không bị mất đi nhịp điệu tự nhiên của bộ ảnh. Điều đó giúp thông tin hình ảnh và cảm xúc luôn trọn vẹn trên từng tấm hình.


2. ĐỘ NHẠY TÌNH HUỐNG

Xem trọn vẹn album của Khanh có thể thấy độ nhạy tình huống cực cao mọi lúc mọi nơi. Nhiều chi tiết nhỏ nhưng tinh tế chưa bao giờ thoát khỏi cú click của Khanh. Độ nhaỵ tình huống này chỉ có được với một người chụp kinh nghiệm cao, đầy tỉnh táo, nhanh gọn nhưng di chuyển thong dong nhẹ nhàng và giao tiếp khéo léo. Khác biệt rất nhiều với những người chụp kiểu hổ báo lanh chanh hùng hục.

   

3. STORYTELLING và DOCUMENTARY 

Bộ ảnh từng làm mình “sốc” về giá trị storrytelling của Khanh Ng đó là bộ Kate & Eric. ( Link mình để cuối bài ) Đây có thể xem là bộ ảnh cưới hoàn hảo nhất mình từng được xem. Người xem có thể cảm nhận được tính cách từng nhân vật như CDCR, Cha mẹ… trong sự kiện. Cảm nhận được không gian
thời gian và nhịp điệu , diễn biến của sự kiện. Nhờ độ nhạy tình huống cao mà có nhiều hình ảnh mang tính dự báo và gợi mở cho các tình tiết tiếp theo. Nhịp điệu cảm xúc của storrytelling thể hiện rất rõ nhưng hài hòa nhẹ nhàng không cưỡng ép. Ngoaì các yếu tố đó thì phương pháp thể hiện tự nhiên nhẹ nhàng không hề lạm dung hay phô diễn kỹ thuật, Điều đó làm người xem có sự cảm nhận chân thật nhất về đám cưới.

4. SỰ ỔN ĐỊNH VỀ CHẤT LƯỢNG HÌNH ẢNH

Nhiếp ảnh cưới dù có thế nào cũng chỉ là một ngành dịch vụ. Người chụp ảnh dù đạt bao nhiêu level thì vẫn chỉ là một người thợ chụp cưới. Đây là ngành commercial nên quy trình làm việc, và chất lượng sản phẩm cuối cùng cần một sự ổn định về chất lượng chứ không ngẫu hứng như nhiều thể loại ảnh khác như phóng sự báo chí, tư liệu. Sự ổn định về chất lượng ánh sáng màu sắc của tất cả các bộ ảnh của Khanh luôn làm mình nể phục. Một sự đồng nhất cao về ánh sáng, màu sắc, chất lượng ảnh là cái không dễ gì ai đạt được chuyện đó dù là những photographer tự xưng hàng đầu thế giới. Khi ta xem một bộ ảnh highlight của Khanh hàng trăm ảnh nhưng mỗi ảnh đều đạt được chất lượng cao nhất về hình thức lẫn nội dung, khoảnh khắc, kịch tính, thông tin ….hàng trăm tấm mà từng tấm một luôn đắt giá thì đây là level mình chưa thấy ai trên thế giới làm được.

 

5. KHUYẾT ĐIỂM

 Khanh thường than với mình rằng khuyết điểm của Khanh là phần portrait sesion hoặc chưa đa dạng nhưng mình luôn thấy đó là một ưu điểm mà hiếm ai có được. Với một timeline của đám cưới tại Mỹ thì không phải ai cũng có thể dễ dàng có đủ thời gian đầu tư vào phần này. Vậy nên những hình ảnh chỉnh chu về chất lượng, nhưng biểu cảm rõ ràng thậm chí coa nhiều ảnh biểu cảm thật sự tự nhiên thì đó là điều chỉ có người thực sự tỉnh táo và có kỹ năng tốt rất mới có thể làm được như Khanh. Huống chi Khanh là người ý thức rất rõ giá trị lưu giữ của các hình groupshot nên đầu tư kỹ ánh sáng cho nội dung này là điều không phải ai chụp cưới cũng làm được.

 
 
Courtney & Kyle 

Facebook Comments

About the author

BOW LE TRINH

Bow LeTrinh là nhiếp ảnh gia người Mỹ gốc Việt. Anh là người sáng lập Bow101 từ năm 2012 đến nay và đã đào tạo hơn 4000 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hiện đang làm việc tại Việt Nam cũng như trên thế giới . Anh là được xem là người đã thay đổi thị trường cưới Việt Nam trong 6 năm trở lại đây.

BÀI VIẾT MỚI