fbpx
Home » TRẢI NGHIỆM ỐNG KÍNH SONY FE 135mm F1.8 GM CÙNG LIEBEHUMAN.

TRẢI NGHIỆM ỐNG KÍNH SONY FE 135mm F1.8 GM CÙNG LIEBEHUMAN.

Vừa qua Sony đã cho ra mắt ống kính tiêu cự 135mm dành cho máy ảnh mirrorless fullframe, Sony FE 135mm F1.8 G Master (GM). Wedding Photographer Liebehuman cùng Bow101 đã có dịp được trải nghiệm một trong những ống kính Sony FE 135mm F1.8 đầu tiên ở Việt Nam. Đây là một trong những ống kính GM có filter 82mm của GM series.

Thiết kế của ống kính này mới và hoàn toàn khác biệt với ống kính A-mount Sonnar 135mm F1.8 ZA. Với 950g (2.1lb),  Sony FE 135mm F1.8 GM nhẹ hơn 280g (0.62lb) so với ống kính Sigma Art 135mm F1.8, ở mức 1230g (2.7lb) – nặng hơn 30% so với Sony. Với trọng lượng khác biệt như thế này, khi gắn trên body Sony A9 cho người dùng cảm giác cân bằng hơn.

Ngoài vòng xoay lấy nét tuyến tính và khẩu độ, trên thân ống kính còn có các nút Hold Focus nằm trên đầu và ở bên trái. Với hai nút này, người dùng có thể gáng chức năng Eye – AF và sử dụng nó kể cả khi đặt máy theo chiều ngang hay chiều dọc. Một điểm dành riêng cho người dùng quay video là nút  Aperture de-click switch, giúp người quay khi thay đổi khẩu độ thì độ sáng không thay đổi theo nấc mà trở nên trơn tru hơn.

Ống kính này được chế tạo từ hợp kim Magie với các miếng đệm nhằm cải thiện chức năng chống bụi và chống ẩm. Phần mặt kính ngoài cùng được phủ Flo giúp hạn chế dấu vân tay, bụi và giúp dễ lau chùi hơn. Bên trong ống kính Sony 135mm F1.8 GM có tổng cộng 13 thấu kính, bao gồm thấu kính XA (phi cầu cực đại), Super ED và ED. Thấu kính XA và Super ED giúp giảm thiểu lỗi quang sai thường thấy trên những ống kính tiêu cự hẹp. Sony tuyên bố ống kính có thể duy trì độ tương phản 80 % ở các cạnh, giúp hạn chế hiện tượng tối góc.

 

Chúng ta biết rằng, G Master là dòng ống kính cao cấp nhất của Sony. Với những hình ảnh đầu tiên do Wedding Photographer Liebehuman chụp, chúng ta dễ thấy rằng ống kính cho một chất lương hình ảnh tuyệt vời. Các chi tiết của tóc lên khá tốt và sắc nét, nhưng điều quan trọng là khi crop hình ảnh vào mắt của mẫu chúng ta thậm chí còn thấy cả hình ảnh người chụp phản chiếu  trong mắt. 

Facebook Comments

About the author

Abel Dang Phat

Em tên Abel, hiện là Commercial Photographer. Với em, chụp ảnh như một cách để mình trải nghiệm không gian xung quanh mình. Cũng là cách giúp mình có thể đi du lịch khắp mọi nơi.

BÀI VIẾT MỚI