Home » “One Two Three” bộ ảnh đầy dễ thương của ông bố bĩm sữa.

“One Two Three” bộ ảnh đầy dễ thương của ông bố bĩm sữa.

Những ngày đầu năm mới, Bow101 xin gửi đến cộng đồng bộ ảnh tư liệu của photographer người Nhật – Shin Noguchi kể về cuộc sống thường ngày của anh, thật ra Noguchi là một người cha bỉm sữa với ba nhóc Yumeji 9 tuổi, Kotoyo 4 tuổi, Hikono 2 tuổi. Ba nhóc này cũng chính là ba nhân vật chính trong bộ ảnh tư liệu “One Two Three”, bộ ảnh thể hiện chân thực về gia đình trẻ của Noguchi, tất cả những hoạt động thường ngày, những chuyến thám hiểm do bọn trẻ tạo ra, những cuộc hỗn chiến hoành tráng.

Không có một tính toán trước nào, đa phần những hình ảnh trong bộ ảnh này đều là snap-shot, một dạng chụp ảnh nhanh, đầy cảm hứng, và ít bị theo khuôn mẫu nào đã thể hiện rõ sự chắc tay của Noguchi khi khai thác các moment. Từ đó tạo nên những cảm khung cảnh hay ho, và hài hước của những đứa con của mình, như hình ảnh bé gái ngủ thiếp đi trước cái bánh pizza to đùng. Hoặc hình ảnh đầy màu sắc khi bong bóng xà phòng bay ngang qua con gái của anh.

Nếu nói về yếu tố tạo nên thành công cho bộ ảnh này thì trực giác là điều cực kỳ quan trọng. Như anh chia sẻ: ”Khi tôi nhấn chụp một khoảnh khắc ở ngay trong cuộc sống của gia đình, Tôi chắc chắn nghe thấy một loại nhạc trong từtiếng động mỗi khi màn chập đánh. Những khoảnh khắc không có chủ đích,nó giống như giai điệu ngẫu hứng trong Jazz”. Điềunày làm mình liên tưởng đến câu nói của Don McCullin: “ Nhiếp ảnh đối với tôi không phải là nhìn, mà là cảm. Nếu bạn không thể cảm nhận được những gì bạn đang nhìn, thì bạn sẽ không thể nào làm cho người xem cảm nhận bất cứ điều gì khi họ nhìn vào bức ảnh của bạn.”

Thật ra điều làm Noguchi thực hiện bộ ảnh tư liệu này đến từ cái chết của cha anh vào năm 2017, sau đó anh đóng gói lại các đồ dùng của ông thì phát hiện ra những bộ ảnh chưa từng thấy về thời thơ ấu của mình được mẹ chụp lại. Điều này cho anh ý tưởng để đi theo bước chân của gia đình anh. Với mình cũng như vậy, khi xem bộ ảnh này thật sự mình rất xúc động và có gì đó liên tưởng về tuổi thơ của mình. Hình ảnh mà mình thích đôi khi không cần quá phô trương kỹ thuật, cũng không cần phải tìm chủ đề gì quá to lớn để thể hiện. Nó chỉ cần là những điều đơn giản, gần gũi xung quanh cuộc sống của mình là đủ rồi. Thôi mời mọi người cùng xem hình nhé.

Facebook Comments

About the author

Abel Dang Phat

Em tên Abel, hiện là Commercial Photographer. Với em, chụp ảnh như một cách để mình trải nghiệm không gian xung quanh mình. Cũng là cách giúp mình có thể đi du lịch khắp mọi nơi.

BÀI VIẾT MỚI