fbpx
Home » OBSBOT Tail – Action Camera tích hợp công nghệ AI đầu tiên trên thế giới

OBSBOT Tail – Action Camera tích hợp công nghệ AI đầu tiên trên thế giới

Video giới thiệu OBSBOT Tail

Gần đây công ty Remo Technology vừa công bố chiếc “Action Camera” OBSBOT Tail sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới.

Hình: Remo Technology

Trước hết, theo thông tin từ nhà sản xuất, máy gồm sẵn Gimbal chống rung 3 trục, có thể quay video ở chất lượng 4k, 60 khung hình trên giây. Ống kính của máy có tiêu cự 24-70mm, khẩu độ F/2.4-F/5.0 trên cảm biến 12.4mp. Về thông số kỹ thuật, OBSBOT Tail cũng không có gì nổi bật hơn các máy quay thể thao Action Camera đang được bày bán trên thị trường. Điểm khác biệt lớn nhất được nhà sản xuất hứa hẹn là trí thông minh nhân tạo có thể giúp cho OBSBOT Tail tự xoay, zoom và bám theo chủ thể. Máy sẽ tự động bố cục khung hình dựa theo các chế độ quay (filming mode) mà người sử dụng có thể chọn, chả hạn quay toàn thân hay quay cận cảnh nửa người.

Hình: Remo Technology

Người dùng còn có thể “ra dấu” cho máy để thực hiện các tính năng như chụp hình hoặc tiếp tục/dừng lấy nét chủ thể. Ngoài ra, còn có thêm phụ kiện Dolly có bánh xe để giúp cho máy tự động di chuyển theo chủ thể hoặc theo đường đi định sẵn.

Hình: Remo Technology

Nếu các tính năng của OBSBOT Tail lúc được phát hành đúng như những gì nhà sản xuất đang quảng cáo thì đây có lẽ là một đối thủ cạnh tranh nặng ký đối với GoPro và DJI. Hiện tại, đây vẫn còn là dự án kêu gọi đầu tư, máy sẽ chính thức được phát hành vào tháng 4 năm nay với giá bán lẻ từ 719$. Đội ngũ Bow101 mong là máy sẽ có mặt sớm tại Việt Nam để có thể sử dụng và đánh giá các tính năng của máy khi quay thực sự. Bạn có thể xem thêm thông số kỹ thuật, các video giới thiệu của nhà sản xuất cũng như lựa chọn hỗ trợ dự án để mua máy với giá tốt hơn tại Kickstarter

Facebook Comments

About the author

Terry Pham

Terry Phạm là một nhiếp ảnh gia chuyên chụp food và quảng cáo. Anh có quá trình gắn bó lâu năm với nhiều cộng đồng nhiếp ảnh từ ảnh thương mại đến các loại hình nghệ thuật đương đại và hội hoạ. Anh cũng từng làm fixer cho các NAG hàng đầu của Magnumphotos tại Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI