Home » NHỮNG BỨC ẢNH HIẾM CỦA FRIDA KAHLO THỜI THIẾU NỮ

NHỮNG BỨC ẢNH HIẾM CỦA FRIDA KAHLO THỜI THIẾU NỮ

Ngày nay, Frida Kahlo vẫn là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất trong phong trào nghệ thuật hiện đại. Những chủ đề ưa thích của cô chính là những bức tranh tự họa và những cảnh sắc mang tính di sản của Mexico. Mang một cái nhìn cá nhân sâu sắc về những chủ đề này, nên những tác phẩm của bà đều có thể trở thành tư liệu cho các nhà sử học hoặc những nhà nghiên cứu nghệ thuật. Ngoài việc nghiên cứu những tác phẩm là một cách hay để tìm hiểu về con người của bà, thì những bức ảnh chân dung hiếm hoi này cũng mang đến cái nhìn gần gũi hơn về cuộc sống mà bà từng trải qua.

Bộ ảnh được chụp vào những năm 1920, lấy bối cảnh ở nhiều địa điểm khác nhau. Frida Kahlo khi ấy đã là một người phụ nữ trẻ. Các bức ảnh cho ta được thấy quá trình trưởng thành của bà thuở thiếu thời. Các bức ảnh này có thể đã được chụp vào năm 1922, năm bà ghi danh vào trường dự bị quốc gia. Ngoài những tấm ảnh chân dung truyền thống, còn có những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đời thường của cô với đồng nghiệp, gia đình, bạn bè và cả chồng cô, nghệ sĩ  Diego Rivera. Một điều ta dễ dàng nhận ra là Kahlo hiếm khi mỉm cười trong các bức ảnh, cả chân dung lẫn những bức ảnh đời thường. Hình tượng này giống với những nhân vật trong các tác phẩm tự họa của chính bà.

Trong hầu hết các bức ảnh chân dung về Frid Kahlo, chúng đều được chụp sau khi những tác phẩm của bà như The Two Fridas (tranh tự họa) ,The Broken Column… hoàn thành và trở nên nổi tiếng vào cuối những năm 30 và 40 của thế kỉ trước. Những bức ảnh chân dung mang tính biểu tượng được chụp bởi những nhiếp ảnh gia đương thời như Nickolas Muray và Lucienne Bloch cũng chỉ mô tả một Frida kahlo đã trưởng thành. Nên những bức ảnh hiếm hoi này giúp chúng ta hiểu sâu hơn về quá trình trưởng thành của người nghệ sĩ mà chúng ta từng biết bấy lâu nay.

 

 

Facebook Comments

About the author

Luan Pham

Phạm Ngô Luân hiện là một Commercial Photographer. Chiến thắng tại giải Canon Photomarathon 2017 là một bước ngoặt lớn để a chuyển sang con đường nhiếp ảnh chuyên nghiệp .Với anh, nhiếp ảnh đơn giản chính là cuộc sống.

BÀI VIẾT MỚI