fbpx
Home » Canon tích hợp chống rung IBIS và cảm biến 100MP cho fullframe mirrorless EOS R kế tiếp?

Canon tích hợp chống rung IBIS và cảm biến 100MP cho fullframe mirrorless EOS R kế tiếp?

Canon EOS R ra mắt vào cuối năm 2018 là phát súng đầu tiên của Canon khi đánh vào thị trường fullframe mirrorless đầy biến động. Sở hữu thiết kế hiện đại với những tính năng khá mới đã làm cho cuộc chơi mirrorless trở nên gay cấn hơn. Chip xử lý DIGIC 8 quá thành công với những bài kiểm tra cho thấy khả năng khử nhiễu cao. Có một điều khiến cho người dùng máy ảnh Canon EOS R thấy khá tiếc khi Canon không tích hợp bộ chống rung IBIS vào thân máy.

Một nguồn tin từ Canon Rumor rằng, sau hơn 10 năm Canon tích hợp IBIS lên ống kính thì giờ đây họ đã sẵn sàng đặt công nghệ này vào thân máy EOS R thế hệ kế tiếp. Nếu đây là sự thật thì Canon EOS R tiếp theo sẽ tạo tiếng vang lớn khi công nghệ IBIS sẽ hỗ trợ chống rung cho cảm biến mới lên đến 100 MP, một điều khá sốc vì Canon EOS R sẽ bắt đầu chạm vào giới hạn độ phân giải của các dòng medium format như Hasselblad và Phase One.

Nhưng có thể chúng ta sẽ phải đợi đến khi Canon bắt đầu thông tin về các dòng ống kính RF có thể hỗ trợ cho độ phân giải 100 MP cho các photographer phong cảnh và commercial, có thể sẽ rơi vào năm 2020 vì trong năm nay Canon chỉ công bố các dòng ống kính RF mới như 16-35mm f/2.8L, 24-70mm f/2.8L, 70-200mm f/2.8L IS, 105mm f/1.4L, 85mm f/1.8 IS STM, một ống kính Macro, và một ống kính Kit.

Với thông tin trên Bow101 tin rằng, Canon EOS R tiếp theo sẽ được người dùng yêu thích độ phân giải cao yêu thích, vì giờ đây bạn có thể mang theo một chiếc mirrorless nhỏ gọn nhưng bên trong lại là cảm biến cực cao 100 MP và sẽ được IBIS hỗ trợ chống rung nhằm đem lại một chất luợng hình ảnh cực tốt, điều mà trước đây chỉ có chuẩn medium format mới làm được. Và hơn thế nữa, có thể đây là một bước ngoặc tiếp theo cho ngành công nghiệp medium format khi bắt buộc phải ra những chiếc máy nhỏ gọn và độ phân giải lớn hơn, lấy nét tốt hơn, tốc độ chụp liên tiếp nhanh hơn, để không bị gọi là lạc hậu.

Nguồn: Fstopper.


Facebook Comments

About the author

Abel Dang Phat

Em tên Abel, hiện là Commercial Photographer. Với em, chụp ảnh như một cách để mình trải nghiệm không gian xung quanh mình. Cũng là cách giúp mình có thể đi du lịch khắp mọi nơi.

BÀI VIẾT MỚI