fbpx
Home » Cảnh Sắc Á Đông Dưới Góc Nhìn Của Nhiếp Ảnh Gia Đường Phố

Cảnh Sắc Á Đông Dưới Góc Nhìn Của Nhiếp Ảnh Gia Đường Phố

Năm vừa rồi,nhiếp ảnh gia đường phố RK  đã gây ấn tượng mạnh với những bức ảnh về cuộc sống  thường ngày ở Tokyo,dự án RK Tokyo Street Life. Với điểm nhấn chính là cuộc sống thường nhật, những hình ảnh cho người xem một cái nhìn trực quan về cuộc sống của những con người bình thường trong những khu đô thị nhộn nhịp. Tuy vẫn dành phần lớn tình cảm của mình cho thủ đô Tokyo,nhưng anh đã mở rộng góc nhìn của mình ra,bắt đầu tìm cảm hứng nghệ thuật trên khắp Đông Á.

Vẫn giữ phong cách ảnh đường phố Dailylife của mình,đó là tập trung nắm bắt khoảnh khắc để truyền tải lại câu chuyện tại thời điểm đó. RK tiếp tục cuộc hành trình ghi lại vẻ đẹp của không gian và cảnh vật bằng góc nhìn của riêng mình. Trong khi các đền thờ, đường phố và các tòa nhà chọc trời ở Tokyo đã và đang là những nàng thơ cho cảm hứng hình ảnh của anh thì các điểm đến đa dạng như Đài Bắc,Đài Loan cho đến Trùng Khánh,Trung Quốc cũng bắt đầu xuất hiện trong bộ sưu tập của anh.

Luôn mong muốn có những trải nghiệm mới trong nhiếp ảnh, RK chơi đùa với bố cục và thử nghiệm với những góc nhìn mới nhằm ghi lại những khoảnh khắc khác biệt.  Cho dù chỉ với một con thuyền nhỏ và những chiếc lá phong vào cuối thu, hay chỉ là những ô cửa với ánh sáng đèn neon..RK vẫn có thể  khiến nó trở nên thật đẹp,lãng mạn trong từng khung ảnh.

“Thế giới luôn thay đổi theo từng giai đoạn lịch sử”, theo RK, “Nhưng những đám mây hay sương mù lãng đãng của núi cao vẫn sẽ luôn hấp dẫn du khách ở bất kì thời đại nào”.

Bạn có thể xem thêm các tác phẩm nổi bật của anh ấy trên

https://www.rkrkrk.tokyo/

https://www.instagram.com/rkrkrk/

Hay dự án Tokyo Street Life

https://mymodernmet.com/rk-tokyo-street-photography/

Facebook Comments

About the author

Luan Pham

Phạm Ngô Luân hiện là một Commercial Photographer. Chiến thắng tại giải Canon Photomarathon 2017 là một bước ngoặt lớn để a chuyển sang con đường nhiếp ảnh chuyên nghiệp .Với anh, nhiếp ảnh đơn giản chính là cuộc sống.

BÀI VIẾT MỚI