Home » 100 : TẠO TÁC CỦA THỜI GIAN

100 : TẠO TÁC CỦA THỜI GIAN

Trong nhiều năm, nhiếp ảnh gia Anastasia Pottinger đã cố gắng thể hiện vẻ đẹp của con người ở giai đoạn thường bị bỏ qua : Người già. Cụ thể trong bộ ảnh của cô là cụ bà sống trăm tuổi. Bộ ảnh chân dung được in và đóng thành sách mang tên “100: Tạo tác của thời gian” là tập hợp những bức ảnh độc đáo mang đến những góc nhìn phức tạp về vẻ đẹp cơ thể con người ở ngưỡng cửa 100 tuổi.

“Nỗi ám ảnh xã hội hiện đại của giới trẻ là điều truyền cảm hứng cho tôi” Pottinger cho biết, và điều đó đã hướng cô trở về những chủ đề cũ. Như muốn chống lại những hình ảnh tươi trẻ giả tạo của những sản phẩm giúp chống lão hóa được quảng bá bởi giới truyền thông, cô muốn cho mọi người thấy chân giá trị của một cuộc sống lâu dài là như thế nào, cảm giác ra sao.. Nguyên liệu chính chỉ là sánh sáng cộng thêm tài năng và cái nhìn trực quan của mình, Pottinger mang đến cho người xem bộ ảnh đẹp như nguyên bản, một góc nhìn trực diện về sự già nua của con người.

Ngoài việc chụp ảnh cho người già, Pottinger còn chụp ảnh chân dung cho trẻ em. Tuy rằng hai thể loại chân dung này như hai thế giới khác biệt ( cả về độ tuổi). Nhưng cả hai lại đều vô cùng phù hợp với cá tính ảnh và cách tiếp cận nghệ thuật của cô với đặc trưng là “sự chính xác và thực tế”.

Facebook Comments

About the author

Luan Pham

Phạm Ngô Luân hiện là một Commercial Photographer. Chiến thắng tại giải Canon Photomarathon 2017 là một bước ngoặt lớn để a chuyển sang con đường nhiếp ảnh chuyên nghiệp .Với anh, nhiếp ảnh đơn giản chính là cuộc sống.

BÀI VIẾT MỚI