fbpx
Home » [Review-bts] Khanh Ng Wedding Photojournalism Workshop

[Review-bts] Khanh Ng Wedding Photojournalism Workshop

Review Khanh Ng Wedding Photojournalism Workshop

 

Hôm nay quả là một ngày may mắn của Bow và của các bạn học viên Bow101 đã đăng ký Workshop cực kỳ hiếm có này. Dù nhiều bạn đăng ký nhưng để đảm chất lượng Bow chỉ giới hạn đúng 15 người mà thôi. 

-Đầu tiên , bắt đầu từ 8h sáng, tất cả mọi người được học về cách tìm kiếm khách hàng, cách tiếp cận khách hàng và quy trình giao tiếp khách hàng của các photographer đầu số một thế giới. Đây đúng là món ăn quá bổ ích cho những người đã tự tin về khoảng chụp nhưng vẫn mơ màng nên không thể tạo được một tầng lớp khách hàng đều đặn cho bản thân. Hôm nay thì mọi người trúng tủ nên chép lia chép lịa :))))

-Sau khi coi xong vài bộ hình hoàn chỉnh của Khanh Ng thì mọi người ai cũng phải thốt lên vì khác hẳn với những gì mọi người nghĩ khi xem trên website chỉ có vài tấm lẻ.  Bản thân Bow chơi với Khanh nhiều năm mà hôm nay ngồi coi nghiêm túc lại với thấy ớn da gà. 

-Tiếp đến là vấn đề về thiết bị. Sau phần này mọi người như đã hiểu rõ hơn rằng hình như bản thân chưa làm chủ thiết bị 1 cách tuyệt đối để sẵn sàng bắt bất cứ khoảnh khắc nào trong một wedding.

-Rồi lại đến các cách tìm kiếm bố cục trong ảnh phóng sự, các cách biết trước tình huống nào sẽ xảy ra khoảng khắc gì và phải làm sao để chụp được những khoảng khắc độc đáo chỉ diễn ra trong đúng một cái chớp mắt. Mọi người cảm thấy may mắn khi học được các kiến thức này khi mà Foundation Workshop dạy phần này thì hết 5000 USD tiền học phí. 

-Mọi người cũng đã được Khanh Ng chia sẻ về các quan niệm về hình ảnh có giá trị trong một đám cưới. 

Sau khi nghỉ ăn cơm trưa đúng 30 phút thì cả lớp lại vùi đầu vào một quy trình của một đám cưới. Từ Ceremony cho đến Tea Ceremony và  Receiption.  Mọi người đã hiểu rõ từng giai đoạn một của đám cưới sẽ gồm bao nhiều phần, Mỗi phần đó sẽ có những cảm xúc gì, những chuyện gì sẽ xảy ra, xảy ra lúc nào và phải làm sao để chụp được những khoảnh khắc cực khó đó. Xong phần này ai cũng ngứa ngáy chân tay muốn được đi chụp ngay tức khắc :))) 

-Một lèo chương trình từ 8 giờ sáng tới 3 giờ chiều thì bắt đầu chuyển qua buổi review về các Workshop của các photographer hàng đầu thế giới mà Khanh Ng có dịp được học với họ. Lúc này thì mọi người đã hiểu tại sao những người đó lại đứng đầu thế giới. Và thậm chí mọi người còn học được vô số trick từ những người đó. 

-4 giờ chiều dù đói bụng nhưng mọi người vẫn hăng say cùng với Khanh Ng chụp demo tất cả các kiểu set up ánh sáng trong đám cưới. Từ các kỹ thuật làm chủ ambient light một cách nhanh nhất. Đến tất cả các kiểu set up đèn trong mọi trường hợp của đám cưới. Mọi người đã cảm thấy quá dễ dàng cho việc set up ánh sáng trong bất cứ môi trường nào của đám cưới. và đã có thể set up một cách nhanh nhất.  Lúc này là lúc vui nhất. Trong hình ai cũng cười toe toét. 

-Sau khi ăn tối xong tại chỗ chừng 30 phút thì mọi người lại tiếp tục vùi đầu vào phần Workflow và Post Processing. Đây cũng là phần khá lý thú vì mọi người được chia sẻ khá nhiều công cụ, khá nhiều phần mềm độc cho việc quản lý và process hình ảnh một cách chuyên nghiệp. 

-Gần 7 giờ tối ai cũng đuối và đói nhưng cũng không thể bỏ qua phần Critique hình ảnh của học viên. 

-Hơn 8 giờ tối mới được ăn một trận rồi chia tay nhau về. Trước khi về mỗi học viên được tặng tới 40GB tài liệu bao gồm nhiều bộ hình gốc của các photographer nổi tiếng thế giới. Rất rất nhiều Video Workshop đắt tiền của các photographer nổi tiếng thế giới …

Tóm lại Bow và nhiều người thấy là một dịp may hiếm có cho chính Bow và cho các học viên khi được tiếp cận một lượng kiến thức nhiếp ảnh khổng lồ mà không phải ai trên thế giới cũng có được hoặc cũng có thể chia sẻ được. Đây toàn là những kiến thức mà muốn có được Khanh Ng đã phải tốn nhiều năm lăn lộn trong nghề, nhiều năm tốn vô số thời gian và tiền bạc để tầm sư học đạo. Và hôm nay Khanh  đã chia sẻ với học viên của Bow101.  Hy vọng những lời gửi gắm của Khanh Ng hôm nay mọi người vẫn nhớ và cùng cố gắng để đẩy giá trị ảnh cưới của Việt Nam lên một level cao hơn để bắt kịp với thế giới. 

 

Khanh Ng Wedding Photojournalism Workshop

3B9A0021_1

3B9A0098

3B9A0129

3B9A0187

3B9A0097

3B9A0075

3B9A0110

 

3B9A0047

Khanh Nguyễn

3B9A0084

3B9A0072

3B9A0071

3B9A0059

3B9A0433

3B9A0438

3B9A0508

3B9A0554

3B9A0562

3B9A0564

3B9A0619

3B9A0631

3B9A0673

3B9A0732

 

XEM NỘI DUNG CÁC LỚP HỌC NHIẾP ẢNH CỦA BOW101 

Facebook Comments

About the author

BOW LE TRINH

Bow LeTrinh là nhiếp ảnh gia người Mỹ gốc Việt. Anh là người sáng lập Bow101 từ năm 2012 đến nay và đã đào tạo hơn 4000 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hiện đang làm việc tại Việt Nam cũng như trên thế giới . Anh là được xem là người đã thay đổi thị trường cưới Việt Nam trong 6 năm trở lại đây.

Add Comment

Click here to post a comment

BÀI VIẾT MỚI